Mỗi doanh nghiệp phải có một nơi để khách hàng xem sản phẩm, dịch vụ và các thông tin về doanh nghiệp ấy. Trước đây, họ thường thuê một mặt bằng hoành tráng với chi phí đắt đỏ để chứng tỏ thương hiệu của mình, nhưng bây giờ xu hướng ấy không còn phù hợp, vì sao?

Thứ nhất, trong thời đại mà cả thế giới đều nằm trong chiếc smartphone của mọi người thì hiếm khi khách hàng đến doanh nghiệp của bạn để tìm thông tin nếu bạn đã có website.

Thứ nhì, để duy trì một mặt bằng trong thế giới thực cùng một đội ngũ nhân viên đông đúc, bạn phải mất hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Nhưng để duy trì một website tại SmartWebsite.vn bạn chỉ mất khoảng vài trăm ngàn đồng mỗi tháng.

Nếu bạn đang khởi nghiệp, hãy thuê một văn phòng ảo tại quận trung tâm (giá khoảng 400.000 đồng/tháng) để có một cái địa chỉ thật đẹp đặt lên website. Và thuê một cái kho chứa hàng trong một con hẻm nhỏ với chi phí phải chăng. Sau đó hãy đầu tư cho mặt bằng trong thế giới phẳng thật chuyên nghiệp để quảng cáo nó đến 90 triệu người Việt Nam và hàng tỉ khách hàng trên thế giới. 

Nhưng làm sao thực hiện được kế hoạch hấp dẫn ấy?

Đầu tiên, bạn phải chọn một vị trí đắc địa trong thế giới phẳng, đó chính là tên miền của website. Tên miền càng gần với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh thì càng tốt. Ví dụ, bạn kinh doanh đồ nội thất thì tên miền NoiThat.com giống như một "mặt bằng" trước cổng chợ Bến Thành. Vì mỗi ngày có hàng triệu người tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội thất, tức là có hàng triệu khách hàng đi ngang qua mặt bằng của bạn. 

Tiếp theo, hãy xây dựng trên "lô đất" ấy một tòa nhà hoành tráng, tức là xây dựng một website thật chuyên nghiệp gắn với tên miền ấy. Nhưng Website như thế nào là chuyên nghiệp? Vì sao khách hàng muốn vào website của bạn? Làm cách nào để giữ chân họ ở lại lâu hơn và khiến họ mua hàng của bạn?

Sau khi giải quyết những vấn đề trên cho hàng trăm khách hàng, thì đây là những giải pháp đã khiến nhiều người hài lòng:

Một website chuyên nghiệp phải đáp ứng ngay những mong muốn của khách hàng theo cách tiện lợi nhất. Muốn vậy, giao diện phải đơn giản nhưng tinh tế, hình ảnh phải sắc nét, thông tin rõ ràng, đầy đủ, xuất hiện đúng lúc, và không nên chèn quảng cáo làm phiền khách hàng. 

Để khách hàng muốn vào website của bạn, ở lại lâu hơn và mua hàng của bạn thì toàn bộ nội dung của website phải được viết bằng "ngôn từ thôi miên". Có hẳn một ngành khoa học nghiên cứu về cách thức thôi miền người đọc khiến họ không rời mắt khỏi website của bạn, khiến họ phải click vào nút đặt hàng hoặc gọi cho bạn. Những điều này không được để ý tại những nơi thiết kế website khác vì họ cho rằng công việc của họ chỉ là xây dựng cái vỏ của website, còn nội dung bên trong thì khách hàng phải tự lấp đầy. Nhưng thực ra nội dung bên trong mới là yếu tố then chốt khiến khách hàng ở lại với bạn. Chúng tôi hiểu điều đó và luôn sẵn sàng giúp bạn nếu bạn thực sự cần.