Bài trước mình đã chia sẻ công việc cần làm khi quyết định tạo một website chuẩn SEO. Trong bài này mình chia sẻ thông tin cần thiết kế website gấp và ngay. Không phải để dụ bà con để có tiền đâu mà đơn giản nhìn thấy nhân tình thế thái đang diễn biến như thế đấy.

Thứ nhất: xem lại tình hình bán hàng online hiện nay

Tình hình bán hàng trên Facebook Zalo, Shopee, Lazada, Sendo… đang diễn ra ầm ầm. Bạn thấy trên đấy có gì khác chưa? Bán được nhiều hàng không? Phải thừa nhận là bán hàng trên mấy kênh đó vẫn có đơn hàng đấy. Không tệ tí nào. Đạt chuẩn là nguồn tiền nho nhỏ đều đặn cho hội bán hàng online nhà mình. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp các kênh trên với website thì bạn sẽ thu lợi khủng khiếp.

Thứ nhì: Làm cái gì để không mất khách và ghi dấu ấn trong mắt người tiêu dùng

Đang bán hàng ké trên mạng xã hội và sàn giao dịch điện tử ư? Cứ tiếp tục đừng bỏ. Có lượng khách trên đó rồi đúng không? Thế có muốn tách ra để thương hiệu mình có ngôi nhà riêng, mình sở hữu, giảm bớt ăn nhờ ở đậu khỏi phí giao hàng này nọ không. Thế thì cập nhật thông tin website của mình lên trên đó. Kéo dần lượng khách hàng về website riêng. Đó là cách giúp website hoạt động hiệu quả, tăng lượng truy cập, lên top Google dễ hơn.

Thứ 3: Facebook đẩy tin đi mới đăng tải xuống quá nhanh rồi

Thực tế là Facebook, Zalo giờ và các sàn giao dịch đang trở lên quá tải. Đặc biệt Facebook, đăng tải bán hàng trên Facebook bây giờ chả mấy mà tin của bạn bị đẩy về nơi miền xa thẳm vì quá nhiều người dùng Facebook. Tình trạng như vậy sẽ còn tiếp diễn nhiều hơn vì lượng người dùng Facebook ngày một tăng. Tin mới cập nhật nhanh chóng bị đẩy lùi thì liệu còn nhiều cơ hội bán buôn hay chào thua? Hẳn nhiều nhà bán hàng online trên Facebook đã thấy bị giảm đơn hàng trầm trọng rồi.

Giảm đơn hàng và lượng người bán hàng trên Facebook lại gia tăng thì phương án kết hợp hiệu quả chính là thiết kế website. Rồi mang website lên Facebook, Zalo và các sàn giao dịch điện tử kéo lượng khách về dần. Lợi ích từ website bán hàng online chuẩn SEO là giúp khách hàng tìm sản phẩm dễ dàng hơn nhờ bộ lọc sản phẩm trong web. Kế đến là website sẽ giúp tăng uy tín thương hiệu sản phẩm cũng như tiếng tăm doanh nghiệp của bạn.

Tránh bị giảm doanh số và đẩy ra khỏi vòng xoáy bán hàng online thì quyết định nhanh và lẹ! Thời gian không chờ ai cả.