Thực tế nếu không phải dân IT thì cũng chỉ biết là website, chứ sâu xa bên trong vấn đề là wordpress (mã nguồn mở) hay tự code (mã nguồn đóng) chỉ dân trong ngành mới biết và hiểu sâu sắc. Trước tiên khi thiết kế web mục đích của bạn là gì? Khả năng đầu tư ra sao thì hãy quan tâm tới việc thiết kế website chuẩn seo wordpress hay web code tay.

Nếu bạn là chủ cửa hàng thời trang hay đang muốn phát triển kênh bán hàng online thì việc wordpress hay code có lẽ không quan trọng mà chỉ cần website bán hàng chuẩn seo lên top Google thôi. Còn với những công ty hùng mạnh thì đã có IT chuyên trách lựa chọn thông tin rồi. Dẫu sao thì mình cũng đưa ra hai khái niệm về website được tạo thành bởi wordpress và website được code tay để mình cùng phân biệt và thấy sự khác nhau cơ bản.

Website wordpress – ngôi nhà chung cư trong thế giới ảo

Về mặt chi phí: rẻ hơn rất nhiều so với code tay

Mẫu mã và giao diện: khi chọn giao diện trang chủ thì sẽ cố định, không thể thay đổi, chỉ được phép chỉnh sửa hình ảnh nội dung. Sau thời gian chán với cảnh đó thì mua giao diện mới. Chỉ có cách đó. Nói dễ hiểu hơn là khi mua nhà chung cư làm sao bạn được phép xây thêm tầng nữa thì website wordpress cũng tương tự như vậy.

Độ bảo mật: wordpress đương nhiên là không thể tốt bằng web code tay rồi nhưng nói như khách hàng của mình: “website của chị có gì đâu mà hack, mấy bài viết bình thường, thông tin khách hàng thì không có”. Vậy đấy! Đặc thù ngành như thế chọn wordpress vừa hợp túi tiền vừa đúng mục tiêu.

Website code tay có gì khác ?

Chi phí: Đương nhiên code tay nghĩa là làm theo ý mình. Câu đầu tiên là tốn tiền nhé. Câu tiếp theo là nâng cấp thoải mái cỡ nào cũng được nhưng muốn nâng cấp hả? Được luôn. Đập cái cũ xây lại cái mới cũng được. Có điều nhờ dịch vụ thiết kế web làm. Đơn giản là tốn tiền nhiều tập.

Độ bảo mật: khác hẳn wordpress, tự code thì người ngoài sao biết, nên yên tâm, không rò rỉ thông tin đâu à. Trừ khi bức xúc quá IT thiết kế web mang đi bán thôi.

Khi nào thì nên chọn website được code tay?

Nếu là lĩnh vực tài chính thì cheapweb.vn khuyên bạn nên chọn web code đừng chọn mẫu bên cheapweb hay bất cứ dịch vụ thiết kế web ở tp.HCM hay Hà Nội mà chỉ chuyên về wordpress nhé.

Mà thực tế mấy tập đoàn tài chính hay ngân hàng thì đương nhiên là web code tay rồi, có đội ngũ IT hùng hậu là đằng khác nên thông tin này họ không đọc đâu. Thông tin này chỉ dành cho mình và những người ngoài ngành đọc để biết thêm thôi à.

Sau những gì mình phanh phui cho mọi người xem nội dung, bạn chọn thiết kế web wordpress hay code tay thì tùy nhé. Tuy nhiên liệu tài chính mà chọn cho phù hợp. Với website bán hàng thông thường thì đâu cần tới độ bảo mật cao, mà cũng chả mấy ai rảnh đi hack mấy cái website bán hàng online đâu bạn ạ.

Nếu thấy những mình gì chia sẻ là thật, có thể hơi bỗ bã, xô bồ nhưng chí ít cho người dùng những câu chân thật nhất. Thấy thật thì hợp tác thôi còn lăn tăn chi nữa cho kéo dài thời gian thăm dò rồi lại bị hãi não với những dịch vụ thiết kế web chuẩn seo uy tín tại HCM hay Hà Nội.